Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
team banners, banner stands

team banners, banner stands

Custom Team banners, banner stand

Quy trình in offset khổ lớn

in offset khổ lớn
in offset khổ lớn

Trong bài này mình chỉ giới thiệu vấn đề về in chồng màu trong quá trình in offset khổ lớn cho khách hàng tham khảo, đây cũng là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Trong kỹ thuận in offset khổ lớn, thứ tự in chồng màu có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm khi in ra, chính vì thế mà chúng được xem là khâu rất quan trọng. Bình thường, khi in chúng có sự khác biệt giữa màu và giấy, nếu in màu lên một lớp mực đã in trước đó, hoặc in 2 hay 4 màu in theo thứ tự ướt-chồng-ướt thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sau đó là ướt-chồng-khô ( tức là in nhiều màu lên một mẫu), tùy theo khổ từ nhỏ đến lớn mà độ nhận mực có độ nhận biết khác nhau, ảnh hưởng khá lớn đến kết quả in, hơn nữa mực in có vai trò rất quan trọng.

Ở các nước nền công nghiệp phát triển thì việc in offset đều có tiêu chuẩn đánh giá riêng, việc đề ra tiêu chuẩn này giúp họ kiểm soát được chất lượng in tốt hơn, phần lớn các quá trình in thử đều theo một tiêu chuẩn.

Ở các nước có nền công nghiệp in phát triển, người ta đã đề ra biện pháp Tiêu chuẩn hóa, để loại đi ảnh hưởng của thứ tự in chồng màu đến kết quả in. Quá trình in thử và in sản lượng được thực hiện theo một tiêu chuẩn qui định. Họ sử dụng duy nhất một thứ tự in chồng màu ở các xưởng in của họ, đồng thời sản xuất mực có độ tách dính giảm dần theo tiêu chuẩn.

Dưới đây là thứ tự chồng màu trong kỹ thuật in offset khổ lớn ở các doanh nghiệp Việt Nam.

Đen – Xanh - Đỏ magenta – Vàng.
Xanh cyan - Đỏ magenta -> Đen - Vàng
Xanh cyan -> Đỏ magenta -> Vàng -> Đen.

Do cơ sở hạ tầng của nước ta khá thấp, chi phí đầu tư lớn nên rất hiếm các doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu in offset khổ lớn. Thông thường nếu in offset mà không đánh giá được chất lượng thì khi in ra thành phẩm sẽ rất bị hạn chế.

Việc điều ra tiêu chuẩn khi in offset là xu thế tất yếu, vì như vậy ta mới kiểm soát được chất lượng in.

Tìm hiểu các công ty in offset tại tphcm tại Việt Nam.

Partager cet article

Repost 0

Commenter cet article