Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog
team banners, banner stands

team banners, banner stands

Custom Team banners, banner stand

Cách pha mực in lụa khi in thùng carton giấy

Cách pha mực in lụa khi in thùng carton giấy

Hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn về phương pháp pha mực in khi in thùng carton giấy, hay các loại giấy cao cấp khác như kraft, ivory hay duplex....

Thứ nhất bạn cần phải chuẩn bị những thứ như sau.

Mực in Tobo ( được sản xuất tại Đài Loan) hoặc có thể thay thế bằng các loại mực khác như IPI, EPI hay Dic của Singapore.

Dung môi A83 pha loãng, cần canh sao cho vừa đủ in, loãng quá không tốt mà đặc quá thì dễ hư khuôn in, đặc biệt là cần đến dung dịch làm khô Sicatif nữa.

2. Hướng dẫn cách thực hiện.

Đối với loại giấy kraft, hay các loại giấy sử dụng dùng để sản xuất thùng carton thì bạn pha theo công thức Tobo + Sicatif + Xăng ( chỉ lấy khoảng 20% loại xăng A83), sau đó quậy đều hỗn hợp này lên ( nên quậy bằng máy sẽ tốt hơn), quậy cho nó hòa tan với nhau, chỉnh sao cho dung dịch xền sệt là đủ in.

3. Hướng dẫn in.

Khi quậy xong, nếu mực quá đặc thì nên thêm dung môi vào, dung dịch quá đặc khi in mực rất đậm, nhanh khô mà lại gẫy nếp, nếu mực in cảm thấy lâu kho thì cho thêm chất làm khô, chất này có ảnh hưởng gì đến độ tươi sáng của mực nên bạn nên hạn chế lạm dụng quá.

Nếu cho phụ gia thêm thì nhớ quậy đều nên rồi hãy in, như vậy là mình đã chia sẽ được cách pha mực in lụa, cách này chỉ áp dụng khi bạn in thùng carton hay in bao bì giấy, các loại giấy carton, giấy kraft thôi nha.

Nguồn: Quý Thuận Thành

Partager cet article

Repost 0

Commenter cet article